1
Bạn cần hỗ trợ?

10 việc nên làm để giúp điện thoại của bạn ‘bất tử’ theo thời gian

1

Hầu hết trong số chúng ta đang sử dụng điện thoại thông minh sai cách, điều này vô tình làm cho điện thoại chúng ta bị giảm năng suất khi làm việc, nghiêm trọng hơn là nó khiến cho điện thoại của chúng ta mau hư hỏng hơn. Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn 10 mẹo giúp bảo vệ và gia tăng tuổi thọ của chiếc điện thoại của bạn.

1. Hạn chế làm điện thoại bạn dính nước bằng dung dịch vệ sinh điện thoại

Hầu hết các smartphone đều không chống nước. Nếu chỉ có một vài giọt nước nhỏ rơi vào bên trong , thiết bị của bạn có thể bị hỏng ngay. Và ngay cả khi nó không bị tắt hoàn toàn, một số bộ phận hở như micro hay loa chắc chắn sẽ bị hỏng hoặc tệ hơn là ngừng hoạt động. Có rất nhiều bộ vệ sinh điện thoại bao gồm cả bình xịt nhưng bạn không nên dùng xịt trực tiếp vào điện thoại, thay vào đó hãy xịt vào một tấm khăn nhỏ rồi hãy lau sơ bề mặt điện thoại của bạn. Và những khe khó lau chùi bạn có thể dùng tăm bông để vệ sinh chúng.

1

2. Không nên vắt cạn pin của điện thoại

Khi điện thoại bạn đang sắp hết pin mà bạn không thể sạc ngay được, hãy cố gắng không sử dụng camera điện thoại, hoặc tối thiểu là việc sử dụng đèn flash điện thoại bởi vì nó cần nhiều năng lượng hơn bất kỳ ứng dụng nào khác.

1

3. Tắt thông báo điện thoại để tăng thời gian sử dụng pin

Tắt thông báo điện thoại cũng có thể giúp pin điện thoại của bạn hoạt động lâu hơn. Vì mỗi khi có thông báo đến, điện thoại của bạn sẽ sáng lên. Điều đó sẽ làm điện thoại của bạn tốn pin nhiều hơn.

1

4. Không nên để điện thoại cạn pin rồi mới sạc

Nếu bạn để pin điện thoại của bạn về mức dưới 5% rồi mới sạc thì điều đó sẽ làm ảnh hưởng đáng kể đến tuổi thọ pin của bạn.

1

5. Sử dụng bộ sạc phù hợp với điện thoại bạn 

Nên sử dụng bộ sạc chính chủ từ nhà sản xuất hoặc từ những thương hiệu cung cấp bộ sạc uy tín trên thị trường. Sử dụng bộ sạc không rõ nguồn gốc sẽ ảnh hưởng đến chất lượng pin của điện thoại. Thậm chí có trường hợp pin bị nổ do sử dụng bộ sạc kém chất lượng

1

6. Không nên để điện thoại ở túi quần sau

Việc này sẽ khiến cho bạn vô tình làm hỏng chiếc điện thoại bạn nếu bạn ngồi xuống, và tăng cơ hội cho bọn xấu có ý định với điện thoại của bạn. Hay nếu bạn quên không khóa màn hình sẽ rất dễ bị loạn cảm ứng và tạo ra các cuộc gọi ngoài ý muốn.

1

7. Giúp điện thoại bạn giảm nhiệt bằng cách không sử dụng ốp lưng 

Nếu bạn bắt buộc phải dùng ốp thì bạnhãy tháo ốp khi bạn đang sạc pin vì điện thoại của bạn sẽ nóng lên khi bạn sử dụng ốp điện thoại. Ngoài ra nếu dùng ốp dẻo có thể khiến ốp của bạn bị đổi màu 

1

8. Nếu muốn sạc nhanh không nên dùng bộ sạc không dây

Bộ sạc không dây thực sự tiện lợi đấy. Thế nhưng nếu bạn cần sạc điện thoại nhanh chóng thì bộ sạc không dây không phải là một giải pháp tốt.

1

9. Tiết kiệm dữ liệu bằng Google Chrome 

Có thể bạn không biết. Trong trình duyệt Chrome có hỗ trợ chế độ “Trình tiết kiệm dữ liệu”. Hãy bật nó lên và trình duyệt của bạn sẽ chạy nhanh hơn, còn bạn thì có thể tiết kiệm dữ liệu điện thoại rồi.

1

9. Không cần khởi động lại điện thoại thường xuyên mỗi ngày 

Khởi động lại điện thoại sẽ xóa mất bộ nhớ RAM. Bộ nhớ này lưu trữ các dữ liệu không cần thiết. Bạn không cần thiết phải khởi động lại điện thoại mỗi ngày. Nhưng ít nhất hãy làm mỗi tuần một lần, điều này có thể giúp cải thiện hiệu suấ điện thoại của bạn và tuổi thọ của pin.

1

10. Không nên để điện thoại dưới trời nắng qua lâu

Cũng giống như con người khi phơi nắng quá lâu sẽ không tốt cho da. Điện thoại của chúng ta cũng thế, nếu để lâu dưới trời nắng sẽ làm cho màn điện thoại mau giảm độ phân giải và gây ra hiện tượng nóng cho pin 

1

Phía trên là các mẹo giúp điện thoại bạn sử dụng được lâu hơn, nếu thấy bài viết hay hãy like và share giúp mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn miễn phí