1
Bạn cần hỗ trợ?

Chờ đợi gì ở sự kiện công bố iPhone mới của Apple?

Đã gần đến thời điểm (23 giờ ngày 10.9) Apple chuẩn bị lên sân khấu để công bố iPhone mới, và đây cũng là lúc các tín đồ Apple chờ đợi những sự thay đổi thú vị của các thiết bị iOS cũng như hệ sinh thái Apple.

Trước đây, mỗi năm Apple lại phát hành thêm một bản nâng cấp với tên đệm S cho các mẫu iPhone của họ, với một số cải tiến về tính năng nhưng vẫn giữ nguyên thiết kế cũ. Một số người dùng thích mua iPhone dòng S vì họ tin rằng đó là phiên bản hoàn thiện của mẫu iPhone trước đó. Nhưng dù với lý do nào đi chăng nữa, kể cả khi Apple không còn định vị nó bằng chữ S ở cuối tên sản phẩm, thì cứ mỗi dịp Apple ra mắt iPhone mới thì fan của họ lại háo hức chờ để “vét hầu bao” nâng cấp.

Với việc giữ nguyên thiết kế và tính năng thiết yếu trong ba năm liên tiếp, Apple khó gợi ý cho người dùng một lý do chính đáng và phấn khích để nâng cấp lên iPhone mới, như chiếc iPhone 7 ra mắt vào năm 2016 có ngoại hình không khác nhiều so với iPhone 6 và iPhone 6S trước đó, nhưng việc bổ sung camera tele trên mẫu iPhone 7 Plus đã khiến nó trở nên đáng giá và bù đắp cho doanh số èo uột của bộ đôi iPhone 6S.

iPhone X đánh dấu cột mốc thay đổi về thiết kế và tạo ra doanh thu cao cho Apple, nhưng rồi thị trường bão hòa và các cải tiến của bộ đôi iPhone Xs và Xs Max quá ít ỏi nên chưa đủ để tạo ra bước nhảy mới, buộc hãng bắt đầu chuyển hướng tập trung vào dịch vụ. Do vậy, các cải tiến về camera sau trên iPhone mới sắp tới (tạm gọi là iPhone 11) hứa hẹn sẽ là yếu tố kích thích người dùng nâng cấp mạnh mẽ hơn thế hệ iPhone Xs trước đó, trước khi bước vào cuộc đua 5G trong năm tới.

Tuy nhiên, sự kiện của Apple không chỉ có iPhone mà còn có nhiều thứ thú vị khác, từ Apple Watch mới cho đến các cải tiến về phần mềm. Dưới đây là một số mong đợi từ sự kiện của Apple sắp tới tổng hợp dựa trên các nguồn tin rò rỉ trước đó do trang TheVerge gợi ý:

Dự kiến, Apple sẽ công bố ba mẫu iPhone mới tại sự kiện sắp tới, bao gồm iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max và iPhone 11, thay thế cho iPhone Xs, Xs Max và Xr ra mắt năm ngoái. Dù có sự thay đổi về số lượng phiên bản, nhưng cách thiết lập vẫn như cũ: Apple gần như giữ nguyên thiết kế trước đó để tập trung vào cải tiến thông số kỹ thuật và đại tu camera. Điều đó có nghĩa là các công nghệ mới như 5G hay cảm biến vân tay trong màn hình sẽ chỉ xuất hiện trong iPhone năm sau.

Trong đó, iPhone 11 Pro và 11 Pro Max sẽ là hai chiếc flagship kế nhiệm của iPhone Xs và Xs Max, với thiết kế giống nhau nhưng có kích cỡ màn hình khác nhau. Trong đó, iPhone 11 Pro có màn hình OLED 5.8 inch trong khi iPhone 11 Pro Max có màn OLED 6.5 inch.

Thay đổi lớn nhất về thiết kế nằm ở cụm camera chính phía sau. Theo các nguồn tin rò rỉ, Apple đã bổ sung một hệ thống 3 camera mới và đặt trong một module hình vuông lớn ở mặt sau. Các thông tin chi tiết về cụm camera này vẫn chưa nhiều nhưng đó có thể là các thiết lập tương tự đối thủ với một ống kính góc rộng, một ống kính tiêu chuẩn và một ống kinh tele. Ngoài ra, cụm camera này cũng được cho sẽ cung cấp khả năng quay video ở độ phân giải cao hơn và có “nhiều trò” thú vị hơn.

Ở mặt trước, Apple dự kiến sẽ nâng cấp cảm biến Face ID cho phép nhận diện khuôn mặt ở nhiều góc độ, kể cả khi đặt iPhone mới trên bàn. Máy cũng được cho là có khả năng chống nước và chống rơi vỡ tốt hơn cũng như gia công mặt lưng nhám mờ để giảm khả năng bám vân tay. Một số nguồn tin còn cho rằng, iPhone mới tích hợp công nghệ sạc ngược không dây giống như Huawei và Samsung đang trang bị trên các flagship mới của họ.

Trong khi đó, iPhone 11 là biến thể giá mềm hơn và được coi là bản nâng cấp của iPhone Xr trước đó, dự kiến iPhone 11 sẽ dùng màn hình LCD 6,1 inch và có thiết kế tương tự năm ngoái nhưng được nâng lên camera kép thay vì camera đơn như năm ngoái. Máy có thể sẽ được bổ sung tùy chọn màu xanh lá.Bên cạnh thiết kế, Apple sẽ trang bị vi xử lý A13 cho các mẫu iPhone mới với hiệu năng tốt hơn A12 hiện tại trên iPhone cũ. Hãng được cho là sẽ ngừng thử nghiệm tính năng phản hồi 3D Touch haptic và loại bỏ nó trên cả 3 mẫu iPhone năm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn miễn phí