1
Bạn cần hỗ trợ?

Đây là 6 tính năng của iOS 15 sẽ không tương thích với các mẫu iPhone cũ

Điều ấn tượng là mặc dù mang đến rất nhiều tính năng mới, Apple đã không bỏ hỗ trợ cho bất kỳ iPhone cũ nào trong iOS 15. Tuy nhiên, có một điểm cần lưu ý là một số tính năng iOS 15 mới sẽ không hỗ trợ trên iPhone 6s và các iPhone cũ khác.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất iOS-15-1-2 Đây là 6 tính năng của iOS 15 sẽ không tương thích với các mẫu iPhone cũ

Đó là bởi vì những tính năng này sử dụng công nghệ máy học và phụ thuộc rất nhiều vào Neural Engine được tìm thấy trong các iPhone mới hơn. Đây là lý do tại sao chúng sẽ không được tìm thấy trên những chiếc iPhone sau:

  • iPhone 6s
  • iPhone 6s Plus
  • iPhone 7
  • iPhone 7 Plus
  • iPhone 8
  • iPhone 8 Plus
  • iPhone X

Mặc dù dòng iPhone 8 và iPhone X có Neural Engine, nhưng nó có thể không đủ mạnh để chạy một số tính năng iOS 15 mới. Một trong số chúng yêu cầu chip A12 Bionic hoặc mới hơn để hoạt động. Dưới đây là tổng quan về tất cả các tính năng sẽ không xuất hiện trên tất cả các iPhone cũ được đề cập ở trên:

Live Text

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất iOS-15-2-1 Đây là 6 tính năng của iOS 15 sẽ không tương thích với các mẫu iPhone cũ

Với Live Text, bạn có thể dễ dàng sao chép văn bản từ hình ảnh và ứng dụng bên trong iPhone chạy iOS 15. Ví dụ: người dùng có thể tìm kiếm và xác định vị trí hình ảnh của công thức nấu ăn được viết tay hoặc chụp số điện thoại từ cửa hàng với tùy chọn đặt một cuộc gọi. Bạn cũng có thể truy cập địa chỉ trang web hoặc gửi email trực tiếp cho chủ sở hữu từ hình ảnh danh thiếp.

Tra cứu trực quan

Liên quan đến Live Text, iOS 15 cũng cung cấp tính năng Tra cứu trực quan cho phép bạn dễ dàng tìm hiểu thêm về các đối tượng trong ảnh của mình. Bạn có thể sử dụng tính năng này để xác định tác phẩm nghệ thuật, sách, thiên nhiên, vật nuôi, địa danh,… Tính năng này tương tự như những gì Google đã làm với Google Lens trên Android. Tuy nhiên, giống như Live Text thì tính năng này yêu cầu iPhone hoặc iPad có A12 Bionic hoặc mới hơn để hoạt động.

Chế độ chân dung trong FaceTime

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất iOS-15-3 Đây là 6 tính năng của iOS 15 sẽ không tương thích với các mẫu iPhone cũ

Apple đang đưa chế độ Chân dung từ ứng dụng máy ảnh của iPhone sang các cuộc gọi video FaceTime. Tính năng này sẽ làm mờ nền khi đang thực hiện video call để tập trung vào bạn. Mặc dù Apple chủ yếu dựa vào phần cứng Face ID cho việc này, nhưng tính năng này có thể quá tốn tài nguyên đối với iPhone X và các iPhone cũ khác.

Spatial Audio trong FaceTime

Apple đang bổ sung hỗ trợ Spatial Audio cho các cuộc gọi FaceTime. Điều này sẽ dẫn âm thanh đến từ hướng mà người đó đang nói trên iPhone của bạn. Mặc dù rất ấn tượng nhưng tính năng này sẽ không xuất hiện trên iPhone X trở xuống vì nó yêu cầu chip A12 Bionic để hoạt động.

Những cải tiến của Apple Maps

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất iOS-15-4 Đây là 6 tính năng của iOS 15 sẽ không tương thích với các mẫu iPhone cũ

Apple đã cải tiến ứng dụng Apple Maps trong iOS 15 để hiển thị các thành phố với các chi tiết bổ sung về đường xá, vùng lân cận, cây cối, tòa nhà,… Bạn cũng sẽ có thể ghé thăm một số mốc quan trọng trong 3D. Sau đó, có một chế độ tối mới mô phỏng ánh sáng mặt trăng và trông tuyệt đẹp. Tuy nhiên, nếu bạn muốn trải nghiệm các tính năng mới của Apple Maps, bạn sẽ cần một chiếc iPhone XS hoặc mới hơn.

Chỉ đường đi bộ AR

Apple đang giới thiệu chỉ đường đi bộ AR trong Apple Maps với iOS 15. Tuy nhiên, tính năng này sẽ không khả dụng trên iPhone X trở xuống. Google Maps đã cung cấp một tính năng tương tự, vì vậy người dùng chỉ có thể sử dụng dịch vụ của Google để có được chức năng tương tự trên iPhone cũ của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn miễn phí