1
Bạn cần hỗ trợ?

5 lý do chọn iPhone X cũ: vẫn long lanh, nền tảng mạnh, bền bỉ, cam ngon, màn hình đẹp

5 lý do chọn iPhone X cũ: vẫn long lanh, nền tảng mạnh, bền bỉ, cam ngon, màn hình đẹp

Sau một thời gian dài dùng iPhone X, mình chuyển sang đủ thứ loại điện thoại cao cấp khác từ iOS cho đến Android, từ 13 triệu cho đến 47 triệu. Và mình muốn chia sẻ với anh em là với một chiếc iPhone X cũ anh em vẫn có thể có được những giá trị, hợp thời và mang trải nghiệm tốt. Vỏ thép, sự ít thay đổi kiểu dáng và iOS là những lý do chính khiến iPhone X vẫn còn giá trị lâu dài…

Video này được quay bằng iPhone X cũ 
1 – Đủ long lanh:
Nếu may mắn, anh em có thể mua được một chiếc iPhone X đã dùng qua cả năm trời nhưng vẫn còn leng keng, không trầy sứt. Mình nhìn một số máy được bán cũ cũng như nhiều máy iPhone X được dùng bởi các bạn nữ “xài kỹ” trong công ty mình thì thấy là nó vẫn còn quá long lanh dù tuổi thọ đã hơn một năm.

iPhone có thể được xem là chiếc điện thoại bền bỉ nhất hiện nay, sánh ngang với iPhone 4/4s ngày nào về độ bền, độ không bị biến dạng, không bị trầy sứt. Nếu mà chúng ta so với hầu hết điện thoại trên thị trường thì sau một năm đều khá là nát, biến dạng, trày sứt các kiểu.

iPhoneX-8.jpg

2 – Nền tảng vẫn rất mạnh:
Chắc chắn iOS sẽ còn tiếp tục hỗ trợ iPhone X trong một thời gian dài nữa. Nên về chuyện nền tảng phần mềm được hỗ trợ thì coi như anh em không còn phải lăn tăn gì hết, đặc biệt là so với các máy cao cấp Android. Năm nay Apple lại tập trung vào làm cho iOS nhẹ nhàng hơn nữa nên gần như trải nghiệm iOS trên iPhone X hay các iPhone năm nay gần như không có sự khác biệt.

Về nền tảng phần cứng thì chúng ta có SoC A11. Cho dù là trên sân khấu Apple nói A12 có mạnh hơn rất nhiều nhưng những gì mình thử như dùng bình thường, xử lý ảnh, video hay thử chơi các game thì iPhone X vẫn cân rất tốt, rất mạnh, không ngoa chứ nó còn mạnh và mượt hơn các điện thoại Android cao cấp khác. Dĩ nhiên game nặng không chỉ phụ thuộc vào phần cứng mà còn vào phần mềm, hãng làm game… nhưng nếu anh em lo lắng là phần cứng lạc hậu hơn 1 năm của iPhone X liệu có thể gánh được game nặng hay app nặng không thì mình trả lời là vô tư.

iPhoneX-10.jpg

3 – Còn rất bền:
IPhone X có khung được làm bằng thép và trong hàng ngàn chiếc điện thoại thông minh đang được bán ra hiện nay thì chỉ có iPhone X, iPhone Xs, iPhone Xs Max là được làm từ thép thay vì nhôm. Đó là lý do vì sao mà nó sẽ còn rất bền theo thời gian. Anh em có thể nhìn gương chiếc iPhone 4 ra đời cách đây 8 năm, cũng được làm bằng thép, đến bây giờ gần như là nguyên vẹn trong khi các iPhone sau đó là 5,6… làm bằng nhôm thì không được bền như vậy hay các máy của các hãng khác làm bằng nhôm, nhựa cũng không được vậy.

Nếu dùng bình thường, không bị rớt thì khó mà làm cho nó bị trầy được. Và nếu có rớt thì có thể trầy chút chứ không làm biến dạng được. Hoặc anh em đi đánh bóng hay lau sạch cái là nó lại lung linh.

iPhoneX-5.jpg

4 – Camera vẫn ngon:
iPhone X có hai camera một góc bình thường và một góc tương đường 56mm (tele). Hệ thống phần cứng của camera trên iPhone X rất tốt và còn được hỗ trợ bởi phần mềm camera mới giúp xử lý ảnh nhiều hơn, HDR tốt hơn … Và cơ bản là anh em vẫn có thể thoải mái dùng nó để chụp ảnh như những chiếc máy smartphone cao cấp khác mà không bị thua thiệt quá nhiều.

Nếu xét về tổng thể gồm cả quay phim, slowmotion, các ứng dụng hỗ trợ… thì có khi iPhone X vẫn nằm trong nhóm tốp camera phone.

5 – Màn hình và trải nghiệm hiển thị.
Tuy đã qua hơn một năm, với đủ thứ giải pháp để làm màn hình tràn viền, tai thỏ, tai voi, mụn… vẫn chưa hãng nào đưa ra được một giải pháp hiển thị đủ mạnh để vượt trội hơn iPhone X. Find X của Oppo có thể là một giải pháp hay nhưng tổng thể vẫn còn chưa đạt được sự đồng đều, cân bằng khi sử dụng. Rồi các iPhone mới vẫn mới thiết kế, mà nhình tương tự như iPhone X, iPhone Xr viền còn dày hơn nhiều… Và nếu anh em muốn so với một chiếc Android thì iPhone X càng lợi thế hơn vì iOS được làm ra để mang lại trải nghiệm liền lạc, viền mỏng trong hơn Android vẫn còn quá nhiều thứ chưa đi theo phong trào viên mỏng, tràn viền.

iPhoneX-11.jpg

Về màu sắc, độ phân giải thì iPhone X vẫn rất tuyệt vời, vẫn gồm các công nghệ, tính năng giúp trải nghiệm tốt hơn như truetone, night shift…

     

iPhoneX-9.jpg

Hình ảnh chụp bằng iPhone X:

byiphonex1.jpg
byiphonex9.jpg
byiphonex10.jpg
byiphonex11.jpg
byiphonex13.jpg
byiphonex12.jpg
byiphonex14.jpg
byiphonex8.jpg
byiphonex7.jpg
byiphonex6.jpg
byiphonex4.jpg
byiphonex3.jpg
byiphonex2.jpg

Nguồn : tinhte.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn miễn phí