1
Bạn cần hỗ trợ?

Loạt iPhone 2019 sẽ trang bị camera “khủng”, Galaxy S10 dè chừng

IPhone 2019 mới của Apple dự kiến sẽ được nâng cấp camera ngoạm mục, giành lại vị thể khỏi tay Samsung và Huawei.

Bộ ba iPhone mới của Apple năm nay được đồn đại lần đầu tiên có tính năng sạc không dây ngược và chạy trên bộ vi xử lý mới và cải tiến của Apple, mang lại hiệu năng tốt hơn. Tuy nhiên, những thay đổi đối với camera dự kiến ​​sẽ là một trong những điểm nổi bật nhất.

Loạt iPhone 2019 sẽ trang bị camera “khủng”, Galaxy S10 dè chừng - 1

iPhone Xr và iPhone Xs.

Dưới đây là những dự đoán của giới chuyên gia về camera của loạt iPhone 2019.

Camera 3 ống kính

Theo báo cáo từ The Wall Street Journal, Bloomberg và nhà phân tích Ming-Chi Kuo của TF International Securities, dòng iPhone 11 của Apple dự kiến ​​sẽ đi kèm với ba camera sau giống như Samsung Galaxy S10. Đây sẽ là một bước tiến so với hai camera phía sau hiện có trên iPhone XS và iPhone XS Max của “Nhà Táo”, đi kèm với một ống kính tiêu chuẩn và một ống kính tele để phóng to.

Loạt iPhone 2019 sẽ trang bị camera “khủng”, Galaxy S10 dè chừng - 2

Galaxy S10 của Samsung có 3 camera sau.

Hiện vẫn chưa rõ chính xác ba chiếc iPhone mới nào của Apple sẽ có hệ thống 3 camera này. Bloomberg và The Wall Street Journal cho hay tính năng này sẽ được dành riêng cho điện thoại mới đắt nhất của Apple, phiên bản kế thừa của iPhone XS Max. Tuy nhiên, các báo cáo từ Macotakara và Kuo cho hay một mô hình khác cũng có thể có ưu đãi này.

Một ống kính siêu rộng

Báo cáo từ phía Bloomberg và Kuo cũng chỉ ra rằng ống kính thứ ba đó có thể là một camera góc siêu rộng tương tự như ống kính được tìm thấy trên Galaxy S10 của Samsung.

Loạt iPhone 2019 sẽ trang bị camera “khủng”, Galaxy S10 dè chừng - 3

Galaxy S10e, Galaxy S10 và Galaxy S10+ (từ trái sang).

Thông tin về các chi tiết cụ thể của ống kính góc rộng này khá khan hiếm. Nhưng nếu giống với Galaxy S10, người dùng có thể yên tâm rằng bộ phận này sẽ chụp được những bức ảnh ấn tượng, có tầm nhìn rộng hơn nhiều so với hầu hết các điện thoại thông minh “đối thủ”. Apple cũng có thể sử dụng ống kính này trong một tính năng đặc biệt, cho phép phần mềm của iPhone sửa chữa hình ảnh kỹ thuật số trong các tình huống khi một đối tượng bị cắt.

Thiết kế camera mới

Nếu Apple bổ sung thêm một ống kính cho iPhone, camera sau của thiết bị sẽ được “khoác” một diện mạo hoàn toàn mới.

Loạt iPhone 2019 sẽ trang bị camera “khủng”, Galaxy S10 dè chừng - 4

Camera sau kép dọc của iPhone Xs và camera đơn của iPhone Xr.

Hình ảnh rò rỉ trên Slash Leaks cho thấy mặt lưng iPhone sẽ có phần cắt lớn hơn cho camera. Đường cắt giống như một hình vuông tròn góc với ba thấu kính nằm trong một hình tam giác bên trong. Hình ảnh này được đánh giá là khá phù hợp với kết xuất trước đó từ nguồn tin Steve Hemmerstoffer.

Camera hơi lồi

Loạt iPhone 2019 sẽ trang bị camera “khủng”, Galaxy S10 dè chừng - 6

iPhone 2018.

Nhiều khả năng, camera sau của iPhone 11 sẽ có thiết kế lồi hơn so với các phiên bản “tiền nhiệm”. Theo ông Kuo, Apple có thể phủ camera siêu góc rộng và camera mặt trước với màu đen để hòa trộn hoàn hảo hơn với thiết kế của iPhone.

Camera selfie cải tiến

Loạt iPhone 2019 sẽ trang bị camera “khủng”, Galaxy S10 dè chừng - 7

Thiết kế “tai thỏ” chứa camera selfie.

Camera selfie của Apple được cho là đang được nâng cấp. Nhà phân tích Kuo cũng báo cáo rằng camera mặt trước của iPhone mới sẽ có độ phân giải lên tới 12 megapixel, tăng đáng kể so với camera 7 megapixel trên iPhone hiện tại.

Face ID tốt hơn

Loạt iPhone 2019 sẽ trang bị camera “khủng”, Galaxy S10 dè chừng - 8

Ảnh minh họa.

Apple cũng đang thực hiện các cải tiến cho hệ thống nhận diện khuôn mặt của mình trên iPhone 2019. Các thiết bị mới sẽ có cảm biến Face ID được cập nhật để giúp mở khóa điện thoại và thanh toán di động liền mạch hơn.

Live Focus dài hơn

Cũng theo Bloomberg, “Táo Cắn Dở” sẽ cập nhật tính năng Live Photos để kéo dài từ ba giây lên sáu giây. Hiện vẫn chưa rõ liệu đây có phải là bản cập nhật dựa trên phần mềm có sẵn cho nhiều mẫu iPhone hay chỉ dành riêng cho các mẫu iPhone mới hay không.

Loạt iPhone 2019 sẽ trang bị camera “khủng”, Galaxy S10 dè chừng - 9

Ảnh minh họa.

Live Photos là một tính năng dành cho camera, được Apple giới thiệu vào năm 2015 với iPhone 6S, ghi lại một vài giây trước và sau khi chụp ảnh để tạo hình động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn miễn phí