1
Bạn cần hỗ trợ?

Xiaomi Mi MIX Alpha ra mắt: Đột phá công nghệ với màn hình tràn ra mặt sau, camera 108MP đầu tiên trên thế giới, giá 65 triệu

Sau nhiều tin đồn rò rỉ thì Xiaomi Mi MIX Alpha cũng đã chính thức được giới thiệu với nhiều điểm đột phá về công nghệ.

Tại sự kiện ra mắt sản phẩm mới tổ chức tại Trung Quốc vào ngày hôm nay 24/9, Xiaomi đã chính thức trình làng một siêu phẩm “đột phá về công nghệ” mới có tên Xiaomi Mi MIX Alpha. Đây chính là thế hệ kế nhiệm cho chiếc Mi MIX 3 ra mắt hồi năm ngoái và cũng là chiếc Mi MIX phiên bản đặc biệt nhất mà Xiaomi từng ra mắt. Sở hữu thiết kế ấn tượng mà chưa từng có nhà sản xuất nào làm được, liệu Mi MIX Alpha có trở thành xu hướng công nghệ mới trong tương lai?

Điểm ấn tượng đầu tiên khi nhìn vào Mi MIX Alpha chính là thiết kế bên ngoài. Chiếc smartphone này có ngôn ngữ thiết kế cực kỳ đặc biệt với màn hình chiếm trọn mặt trước và tràn hẳn ra mặt lưng. Trong khi nhiều nhà sản xuất hiện tại mới chỉ dừng lại ở mức màn hình “thác nước” tràn ra hai cạnh bên như Vivo NEX 3 hay Huawei Mate 30 Pro thì Xiaomi đã tiến thêm một bước mới với màn hình tràn dài ra cả mặt sau của máy. Theo Xiaomi tuyên bố thì màn hình của Mi MIX Alpha cho tỷ lệ diện tích hiển thị so với mặt trước là 180.6%. Đây là một con số không tưởng và chưa từng có bất cứ chiếc smartphone nào trên thị trường có thể làm được.

Do có màn hình tràn ra mặt sau, người dùng có thể sử dụng mặt lưng của Mi MIX Alpha như là một màn hình thứ hai. Màn hình này có nhiệm vụ hiển thị các thông tin về thời tiết, sạc hay các thông báo ứng dụng. Máy tích hợp sẵn AI để tự động nhận diện vùng cảm ứng, tránh cho các thao tác cảm ứng nhầm chỗ của người dùng.

Về cấu hình phần cứng, Mi MIX Alpha cũng sẽ sở hữu một hiệu năng mạnh mẽ nhất ở thời điểm hiện tại với con chip Snapdragon 855+ đi kèm RAM 12GB và bộ nhớ 512GB, sử dụng chip nhớ UFS 3.0. Máy có viên pin 4050mAh, hỗ trợ công nghệ sạc nha 40W.

Mức giá cho chiếc Mi MIX Alpha cũng được Xiaomi công bố tại sự kiện. Cụ thể, máy sẽ chỉ được bán ra với phiên bản duy nhất 12GB RAM cùng với giá 19.999 tệ, tương đương khoảng 65 triệu đồng. Đây là một mức giá khá cao, tuy nhiên xét về những gì mà Mi MIX Alpha mang lại thì nó hoàn toàn xứng đáng.

Chưa kể do không phải là một thiết bị màn hình gập như Galaxy Fold hay Mate X mà Mi MIX Alpha sẽ có độ bền cao hơn so với các mẫu smartphone màn hình gập trên thị trường. Đây sẽ là một sự “đáp trả” tới Samsung, Huawei hay Apple về một chiếc smartphone cao cấp với nhiều công nghệ đột phá đi kèm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn miễn phí